VietnameseEnglishChinese (Simplified)
Hotline 24/7
028 22257777
Email
contact@niemtinviet.com.vn
Trụ sở chính
Tầng 2, Block C, 348 Bến Vân Đồn, Q.4

VÌ SAO DÂN VĂN PHÒNG NÊN LÀM THÊM NGHỀ TAY TRÁI?

VÌ SAO DÂN VĂN PHÒNG NÊN LÀM THÊM NGHỀ TAY TRÁI?

Dân văn phòng thường ngồi làm việc trong mát, không phải chạy đi chạy lại ngoài đường nên cả đầu óc và tay chân, không phải lúc nào cũng bận rộn. Dân văn phòng đi làm lãnh lương tháng, phần nhiều đủ sống, khác với dân làm việc kinh doanh tự do luôn có đồng ra đồng vào trong tay. Rất nhiều người làm văn phòng từ lâu đã kiêm thêm một nghề, thậm chí 2 – 3 công việc tay trái nào đó, để kiếm tiêm thu nhập, trang trải cho cuộc sống hàng ngày.

image

Dân văn phòng luôn có cơ hội trao đổi các quan điểm mới với nhau

Tuyệt đại đa số dân văn phòng đồng ý với quan điểm rằng việc làm thêm là để cho nguồn thu nhập được tăng lên, bởi đồng lương của công việc chính chưa cao, không đủ chi tiêu cho cuộc sống, vốn chi trả cho tiền ăn, tiền thuê nhà, tiền xăng xe, tiền hiếu hỉ, mua sắm, hoặc có một công việc đột xuất nào đó cần đến tiền.

Cũng dân văn phòng vốn sở hữu quỹ thời gian khá phong phú, ngồi trước màn hình máy tính mặt mày đăm chiêu, sếp nhìn vào không biết họ đang đầu tư chất xám cho dự án mới được giao hay vắt óc suy nghĩ làm sao bán được món hàng này, giới thiệu được lô đất kia để kiếm thêm thu nhập. Ngoài ra, hết giờ làm thì dân văn phòng thường về nhà, có nhiều thời gian, thậm chí có bạn còn thấy nhàm chán vì không biết làm gì ngoài xem tivi và vào mạng, nên nhiều người đã tìm cách biến thời gian này thành ra công việc, rồi từ công việc, là ra tiền!

office-essentials

Hết thời gian làm việc chung, họ khá rảnh

Nếu như bạn là dân văn phòng và cũng đang ở trong tình trạng vừa kế trên, bên cạnh các cách tiết kiệm tiền kiểu “thắt lưng buộc bụng” thì không có gì hay hơn là hãy cố gắng tìm kiếm và làm thêm 1 công việc phụ nào đó thật phù hợp để tăng mức thu nhập. Việc làm thêm ở thời điểm hiện nay khá đa dạng, không có yêu cầu quá cao và hoàn toàn chủ động về thời gian, nếu bạn sắp xếp thời gian hợp lý, làm ngoài giờ hành chính thì mức thu nhập sẽ cao hơn giúp bạn có thể tự chủ trong khâu tiền bạc, giải quyết được rất nhiều vấn đề mà lâu nay bạn vẫn trăn trở với câu hỏi “tiền đâu”?

 inline_image_preview

Kiếm tiền qua việc làm thêm bằng cách nào đây là câu hỏi không dễ trả lời

Nói thì dễ nghe như vậy, song thực tế, các việc làm thêm nghề tay trái tốt nhất và hiệu quả nhất cho dân văn phòng sẽ phù hợp với bạn nếu hội đủ các yếu tố sau.

  • Thời gian và sức khỏe: nếu công việc chính của bạn khá bận rộn và thường về đến nhà trễ, thì hãy nghỉ ngơi và tập trung vào công việc chính hơn là nghĩ đến việc ôm thêm một việc nào đó nữa.
  • Vốn đầu tư: có những công việc làm thêm không cần đến vốn nhưng cũng có những hình thức yêu cầu bạn phải bỏ vốn ra để đầu tư, và khoản này sẽ phải kiếm từ đâu.

Một dân văn phòng có kinh nghiệm làm thêm đã đúc kết cách kiếm tiền chính hiện nay:

  • Kiếm tiền truyền thống: cách kiếm tiền offiline không qua việc sử dụng công cụ online (máy tính, điện thoại…) ví dụ như môi giới buôn bán, bất động sản, xe cộ, máy móc…
  • Kiếm tiền online: kiếm tiền trên mạng, là cách kiếm tiền từ các công việc trên Internet thông qua việc sử dụng máy tính, điện thoại hoặc các thiết bị có kết nối mạng Internet. Tùy theo khả năng, thời gian, vốn mà bạn có thể lựa chọn mô hình kiếm tiền phù hợp với cá tính, sức khỏe, thời gian, và đối tượng muốn bán hàng của mình.

 multitasking

Sau giờ làm việc, có thể bắt đầu!

Nghề tay trái có thể mang đến cho bạn vài triệu, thậm chí vài chục triệu mỗi tháng nếu bạn làm tốt. Tuy vậy, nếu xác định đây là một công việc thực thụ thì bạn cần nghiêm túc và nên cân bằng giữa công việc và cuộc sống, tránh ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, các mối quan hệ và cuộc sống nói chung.

VietnameseEnglishChinese (Simplified)